Các tính năng vượt trội của xe nâng điện HYSTER sử dụng pin Lithium

14/07/2022 -
96 lượt xem

Các sản phẩm xe nâng điện đang dần dẫn đầu xu hướng 2022. Tuy chưa được phổ biến rộng rãi nhưng các sản phẩm xe nâng điện chạy pin Lithium của HYSTER đang từng bước một khẳng định uy tín nhờ các tính năng hấp dẫn.  

Pin Lithium là gì?

Pin Lithium, hay còn gọi là pin Li-ion, hoặc pin Lithium-ion, viết tắt là LIB, là một loại pin sạc. Lithium-ion thường được dùng cho các thiết bị di động phổ thông nhờ kích thước nhỏ gọn và độ an toàn cao. Ngoài ra, loại pin này cũng được chú trọng phát triển trong lĩnh vực quân sự, ngành sản xuất phương tiện di chuyển, kỹ thuật hàng không…

Các tính năng vượt trội của xe nâng điện HYSTER sử dụng pin Lithium 

Dung lượng lớn

Pin Lithium cung cấp mật độ dung lượng lớn hơn so với loại acquy axit. Loại pin này có mức tự xả rất thấp. Vì vậy nó không bị hao hụt dung lượng ngay cả khi bạn không sử dụng. 

Độ an toàn 

Pin lithium rất an toàn đối với người vận hành xe nâng. Cấu tạo của pin không chứa chì-axit (một loại hợp chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường và có tính ăn mòn cao) nên giảm được nguy cơ cháy nổ. Pin Lithium cũng được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống nước tốt. Nhờ đó các sản phẩm xe nâng điện sử dụng pin Lithium có thể hoạt động cả trong nhà kho lẫn môi trường bên ngoài. 

Nhu cầu bảo dưỡng ít

Pin Lithium không cần châm nước, không sử dụng chất điện giải axit nên không cần bổ sung. Do đó sản phẩm này ít yêu cầu bảo dưỡng.  

Thời gian sạc nhanh

Thời gian sạc đầy của acquy Lithium-ion chỉ bằng khoảng ¼ so với thời gian sạc của acquy chì axit. Thực tế, nhiều sản phẩm chỉ cần dùng 1.5 – 2.5 giờ là có thể làm đầy. Một số model của HYSTER chỉ cần 80’ để sạc đầy bình điện. Nhờ khả năng sạc nhanh của pin Lithium, doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí đầu tư pin dự phòng. 

Tuổi thọ lâu dài 

Tuổi thọ của pin Lithium dài vượt trội nếu so sánh với acquy chì axit. Tuổi thọ của acquy chì axit sẽ giảm theo số lần cắm sạc, bất kể có đầy đến 100% không. Khi sạc đầy, pin Lithium xả điện được tới 3000-4000 chu kỳ trong khi acquy chì axit chỉ được 800-1000 chu kỳ và bắt buộc phải sạc đầy. Pin Lithium cho phép xả điện sâu và ổn định hơn. Nhờ đó, dù ở cuối vòng đời sản phẩm pin vẫn không bị sụt nhanh và giúp xe nâng hoạt động ổn định. 

Tuổi thọ của pin Lithium được sử dụng cho sản phẩm xe nâng của HYSTER có thể đạt trên 10 năm. 

HYSTER là thương hiệu tiên phong sử dụng công nghệ pin Lithium 

Tuy giá thành cao hơn so với acquy chì-axit nhưng hiện nay pin Lithium đang dần trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp toàn cầu. Loại pin sạc này sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường. Và HYSTER – thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ cũng chính là thương hiệu tiên phong sử dụng công nghệ này trong ngành xe nâng. 

Các bình điện thông thường được dùng trong xe nâng điện hoạt động sẽ không gây khói bụi ô nhiễm, tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của nó là phát sinh khí H2 trong quá trình sạc. Đây là một điểm trừ rất lớn cho quá trình đảm bảo kho bãi, đặc biệt là an toàn vệ sinh trong các kho thực phẩm, may mặc, y tế… Tuy nhiên, công nghệ pin Lithium từng được Hyster tự hào trình diễn trong LogiMAT (triển lãm logistic toàn cầu) năm 2019 tổ chức tại Đức cho thấy nó hoàn toàn không tạo ra khí H2 hay khói bụi, đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa và người vận hành. 

𝐇𝐘𝐒𝐓𝐄𝐑 là thương hiệu đầu tiên cung cấp các sản phẩm xe nâng điện sử dụng 𝐩𝐢𝐧 𝐋𝐢𝐭𝐡𝐢𝐮𝐦 được UL (tổ chức an toàn đặt ra các tiêu chuẩn toàn ngành trên thế giới) công nhận trên thị trường cho ngành xe nâng. Các sản phẩm sử dụng 𝐩𝐢𝐧 𝐋𝐢𝐭𝐡𝐢𝐮𝐦 của 𝐇𝐘𝐒𝐓𝐄𝐑 đều đảm bảo 𝑐ℎ𝑎̂́𝑡 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 và mang lại ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑠𝑢𝑎̂́𝑡 𝑐𝑎𝑜 cho doanh nghiệp. 

 

Quý khách hàng lưu tâm tới các sản phẩm xe nâng điện sử dụng 𝐩𝐢𝐧 𝐋𝐢𝐭𝐡𝐢𝐮𝐦 của 𝐇𝐘𝐒𝐓𝐄𝐑, vui lòng inbox fanpage Hyster Forklift Vietnam hoặc liên hệ theo 𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟗𝟒𝟓 𝟗𝟔𝟖 𝟐𝟖𝟖/𝟎𝟗𝟒𝟓𝟏𝟗𝟖𝟐𝟖𝟖 để 𝐌𝐈𝐂𝐎 𝐇𝐘𝐒𝐓𝐄𝐑 có cơ hội được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết.