Cách lựa chọn xe nâng điện sao cho kinh tế và hiệu quả cho doanh nghiệp

09/09/2022 -
110 lượt xem

Xe nâng điện đang ngày càng được ưa chuộng hơn trên thị trường Việt Nam nhờ nhiều tiện ích đáng kể. Thị trường hiện đang có rất nhiều mẫu xe nâng điện phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Để doanh nghiệp có thể lựa chọn được mẫu xe nâng điện kinh tế và hiệu quả, Hyster Việt Nam xin chia sẻ một số các tiêu chí như sau: 

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn xe nâng điện 

Nhu cầu sử dụng xe nâng điện của doanh nghiệp sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố.

Doanh nghiệp cần phải xem xét các chi tiết: 

– Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, quy mô, trọng lượng hàng hóa…

– Tần suất hoạt động nâng hạ

– Vị trí, địa hình, điều kiện, loại hình kho bãi của doanh nghiệp 

– Điều kiện tài chính của doanh nghiệp

… 

Sau khi trả lời được các câu hỏi này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra các tiêu chí để lựa chọn mẫu xe nâng điện phù hợp cho mình

Lựa chọn sức nâng phù hợp

Cần lựa chọn xe nâng có sức nâng phù hợp dựa theo lĩnh vực hoạt động cũng như nhu cầu nâng hạ.

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực siêu thị, nội thất, y tế… phù hợp với các xe nâng điện có sức nâng trung bình. Các doanh nghiệp thuộc ngành giấy, khai thác gỗ, luyện kim, đường sắt… lại cần những xe nâng có sức nâng lớn hoặc siêu lớn. Là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xe nâng, HYSTER đã cung cấp rất nhiều model xe nâng điện phù hợp với các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Từ các loại xe nâng pallet, xe nâng tầm với, xe nâng 04 bánh, xe nâng 03 bánh, xe nâng đầu kéo…

Lựa chọn kích thước xe nâng hợp lý 

Mỗi một môi trường kho bãi lại có những nhu cầu nâng hạ, kích thước cửa ra, đường đi, địa hình khác nhau. Do đó cần lựa chọn các mẫu xe nâng điện có chiều cao nâng, chiều cao xe sao cho phù hợp với các kệ hàng hay lối ra vào. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn chiều rộng thân xe và bán kính quay vòng sao cho phù hợp với kích thước lối đi trong kho bãi. 

Lựa chọn công suất hợp lý

Nhược điểm lớn nhất của xe nâng điện là cần phải có thời gian sạc lại điện thay vì thời gian nạp nhiên liệu ngắn như xe nâng dầu. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đã phát triển các công nghệ sạc nhanh và an toàn như Lithium ion Battery. Do đó doanh nghiệp cần lựa chọn model phù hợp với tần suất hoạt động thực tế của mình và đưa ra các giải pháp (hiệu suất cao hay thấp, số lượng bình điện dự phòng…) 

Lựa chọn phương thức phù hợp

Ít khí thải, tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp, thân thiện với môi trường… xe nâng điện thường được ứng dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất, siêu thị… Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu sử dụng xe nâng điện. Một vài doanh nghiệp chỉ có nhu cầu thời vụ hoặc lượng hoạt động ít. Do đó, việc thuê xe hoặc mua lại xe cũ sẽ là phương án thích hợp và kinh tế nhất. 

Để mua được sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ từ các thương hiệu xe nâng lớn. Các đại lý chính hãng sẽ sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn và kỹ thuật hiểu rõ sản phẩm. Từ đó dễ dàng đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ từ các thương hiệu tên tuổi sẽ giúp cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, sửa chữa… trở nên dễ dàng và uy tín. 

Hyster là thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới với hơn 90 năm lịch sử. Đây cũng là thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ pin lithium và phát triển các dòng xe nâng điện cao cấp. Chúng tôi tự tin có thể đem lại các dịch vụ và giải pháp làm hài lòng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Để tham khảo chi tiết các dòng xe nâng điện của Hyster Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng: 

 

Hyster Vietnam luôn sẵn sàng để hỗ trợ Quý khách hàng tư vấn về sản phẩm lẫn các vấn đề kỹ thuật.