Hyster cung cấp sản phẩm xe nâng công rỗng chạy điện cho khách hàng tại Rotterdam

20/06/2023 -
255 lượt xem

Hyster đã đưa ra thông báo sẽ cung cấp cho CARU Containers B.V sản phẩm xe nâng công rỗng chạy điện model mới nhất năm 2023. CARU Containers B.V là một nhà cung cấp container nổi tiếng được thành lập từ năm 2000. Cho đến nay thương hiệu đã có chi nhánh tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu. 

Theo số liệu của năm 2021, đến 95% khí thải CO2 Mức 1 của CARU Container đến từ các xe nâng dầu và những loại xe nâng công rỗng chạy diesel. Sản phẩm xe nâng công rỗng chạy điện mới nhất của Hyster là giải pháp giảm thiểu lượng khí thải và tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Thirza Belder, giám đốc Phát triển Bền vững của CARU Containers phát biểu. “CARU Containers đã đầu tư rất nhiều vào chương trình phát triển bền vững. Ở cương vị dẫn đầu thị trường container toàn cầu, chúng tôi mong muốn đưa sự bền vững vào toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Và đang phấn đấu đạt mức Net Zero (mục tiêu không khí thải) vào năm 2023. Do đó chúng tôi đã thảo luận với Hyster từ năm 2021 để họ có thể cung cấp các thiết bị xe nâng điện cho kho vận của chúng tôi. Từ đó họ đã cho ra đời model xe nâng container rỗng chạy điện.”

CARU đã trang bị một bộ pin công suất 240kW/giờ. Nhằm có thể lưu trữ năng lượng sạc cho xe nâng công rỗng chạy điện của Hyster. Thiết bị này sẽ được bổ sung bằng điện lưới vào mùa đông. Đây là thời điểm năng lượng mặt trời thu được trở nên ít hơn. Giải pháp này dự kiến sẽ cung cấp đủ điện năng. Đủ để cho phép các thiết bị hoạt động cho các ca làm từ 5-6 tiếng trước. Chúng sẽ được sạc lại qua đêm. Tại các chi nhánh, CARU đã lắp đặt các thiết bị đo lường. Thiết bị sẽ tính toán tỉ lệ năng lượng được sử dụng đến từ năng lượng mặt trời.  

Jan Willem, Giám đốc Phát triển Kinh doanh toàn cầu dòng sản phẩm Big Trucks của Hyster cho biết: “Thiết bị xe nâng container rỗng chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện mà chúng tôi đang cung cấp cho CARU Containers là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ bền vững cho ngành công nghiệp vận tải container và công nghiệp cảng.” 

Sản phẩm xe nâng container rỗng chạy năng lượng điện này là thiết bị mới nhất. Hyster đang triển khai một loạt dự án. Mục tiêu là điện khí hóa thiết bị cảng. Đồng thời tạo ra công suất cao hơn các thiết bị hoạt động bằng động cơ đốt trong. Thương hiệu đồng thời cũng đang triển khai cung cấp sản phẩm xe nâng container rỗng khác. Được kết hợp với pin nhiên liệu hydro. Dự án áp dụng một công nghệ tiên tiến khác cho một nhà ga ở Hamburg (Đức). Hyster hiện cũng đang thử nghiệm thí điểm thực tế cho sản phẩm này tại Cảng Los Angeles.

 

Trước đó Hyster đã công bố thử nghiệm sản phẩm xe cẩu chụp Reach Stacker. Được chạy bằng pin nhiên liệu tại cảng Valencia (Tây Ban Nha). Thương hiệu cũng hợp tác với Capacity Trucks. Đây là thương hiệu sản xuất đầu kéo xe tải đã có 45 năm lịch sử tại Hoa Kỳ. Phát triển xe đầu kéo chuyên dụng chạy bằng năng lượng điện và hydro. Đội ngũ của Hyster đã tích lũy kinh nghiệm để thiết kế xe nâng điện với kích cỡ và công suất phải chăng. Từ đó cung cấp cho khách hàng thêm nhiều tùy chọn về nhiên liệu. 

Jan Willem cũng chia sẻ: “Sứ mệnh của Hyster là cung cấp các công nghệ tiên tiến giúp khách hàng của chúng tôi đạt được mục tiêu về hiệu suất và giảm phát thải. Đối với một số nhiệm vụ, pin Lithium – ion có thể là giải pháp, nhưng với các nhiệm vụ khác, hydro mới là lựa chọn đúng đắn. Lựa chọn đưa ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ hoạt động, công suất lưới điện và nguồn cấp nhiên liệu. Khách hàng cần nhiều lựa chọn để xây dựng giải pháp phù hợp chứ không phải một lựa chọn công nghệ duy nhất.”

Sản phẩm được cung cấp cho CARU dự kiến sẽ hoạt động khoảng 2000 giờ mỗi năm. Đại lý tại địa phương của Hyster sẽ cung cấp dịch vụ 24/7. Hyster cũng sẽ tích cực để tích hợp các công nghệ cần thiết. Sản phẩm này của chúng tôi tương đương với xe nâng container model H10XD-ECD8. Chiều cao nâng lên đến 8 chồng container và xử lý được 02 container cùng một lúc. Thiết kế của sản phẩm rất quen thuộc. Nó sẽ tạo sự thoải mái cho những người vận hành đã từng có kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm khác của Hyster. Đồng thời nó vẫn đảm bảo kiểm soát các chi phí bảo dưỡng bảo trì. 

Hyster Việt Nam hiện đang là đại lý độc quyền của Hyster. Thương hiệu xe nâng Hoa Kỳ với hơn 90 năm lịch sử. Chúng tôi tự tin có thể đem lại mọi giải pháp phù hợp cho các nhiệm vụ khắt khe nhất.

Tham khảo các sản phẩm xe nâng đang được cung cấp bởi Hyster Việt Nam: https://xenanghyster.vn/cua-hang/

Quý khách hàng quan tâm có thể theo dõi dịch vụ và các sản phẩm mới nhất của Hyster tại fanpage Hyster Forklift Vietnam. Hoặc gọi vào hotline 0945 968 288 để được tư vấn trực tiếp.