Phân biệt xe nâng hoạt động trong container với xe nâng tiêu chuẩn

11/04/2024 -
40 lượt xem

Xe nâng chui container là gì?

Xe nâng chui container hay xe chui công là các cụm từ để chỉ dòng xe nâng chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa trong container. Người vận hành có thể lái xe vào trong container. Thực hiện mọi tác vụ mà không bị chạm vào trần container.

Xe nâng chui container thường có công suất hoạt động lớn. Tối đa có thể đạt mức sức nâng 10 tấn. Tại Việt Nam, xe nâng chui công thường được có sức nâng từ 3 – 5 tấn. Vậy xe nâng này có điểm gì khác so với xe nâng bình thường?  

xe nâng chui container, xe nâng hoạt động trong container, xe nâng chui công, xe nâng chui cont, xe nâng Hyster, xe nâng chui công Hyster

Phân biệt xe nâng chui container với xe nâng thường

Điểm khác biệt giữa xe nâng container so với xe nâng thường nằm ở cấu tạo của khung nâng.

Đối với xe nâng thường, kết cấu trụ nâng kiểu LFL (Limited Free Lift) sẽ bao gồm 2 xilanh nâng bố trí ở 2 bên cột trụ nâng. Trong quá trình nâng hạ, khung nâng sẽ di chuyển theo hệ thống ròng rọc và xích. Do đó chỉ cần nâng hàng lên ở độ cao nhất định, khung nâng đã bị chạm vào trần container.

xe nâng chui cont, xe nâng chui container, xe nâng chui công, xe nâng Hyster

Ngược lại, xe nâng chui container có thiết kế trụ nâng kiểu FFL (Full Free Lift) được trang bị 2 xilanh nâng bên cột trụ nâng và 1 xilanh bố trí ở khoảng giữa 2 trụ nâng. Xilanh ở giữa giúp nâng hạ giá gắn càng nâng mà không làm di chuyển trụ nâng. Nó giúp trụ nâng không bị chạm vào trần container, đồng thời vẫn nâng hàng được lên cao mà không bị chạm vào các vật cản trên sàn hoặc đụng sàn khi đi xe xuống cầu container. 

STT

Tiêu chí so sánh

Xe nâng lắp đặt bộ chui container

Xe nâng tiêu chuẩn

1

Sự thay đổi độ cao khung nâng

Khung nâng không thay đổi độ cao khi xe nâng hạ hàng hóa.

Khung nâng thay đổi độ cao khi xe nâng hạ hàng hóa.

2

Cơ cấu nâng hạ

Nâng hạ dựa vào thủy lực của xi lanh.

Nâng hạ dựa trên hệ thống ròng rọc và xích xe nâng.

3

Cơ chế nâng hạ

Khi xi lanh tác động thủy lực, giá nâng và càng nâng được đẩy lên   trước. Sau đó khung nâng mới được đẩy lên theo.

Khung nâng được đưa lên trước, sau đó giá nâng và càng nâng sẽ  trượt lên sau.

 

Các điểm lưu ý trước khi lựa chọn xe nâng chui container

Nên trang bị side shifters (bộ dịch giá) 

Đặc thù công việc xếp dỡ hàng trong container khiến cho không gian khá chật hẹp. Thay vì phải dịch cả xe và căn chỉnh càng cho chuẩn, phụ kiện này giúp người vận hành có thể dịch giá để điều chỉnh hai càng đúng vị trí để nâng hàng. Bộ dịch giá trang bị sẽ giúp càng nâng dịch chuyển sang trái hoặc phải để lựa vào pallet. Khoảng cách chỉ cần tới 10cm sẽ giúp việc lấy hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

 

Thông số container

Hiện tại ở Việt Nam, kích thước thùng container phổ biến là 20-40 feet.

Bảng kích thước của các loại container được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước

Container 20 feet

Container 40 feet thường

Container 40 feet cao

Bên ngoài

Chiều dài

6,060 m

12,19 m

12,190 m

Chiều rộng

2,440 m

2.440 m

2,440 m

Chiều cao

2,59 m

2.590 m

2,895 m

Bên trong

Chiều dài

5,898 m

12,032 m

12,023 m

Chiều rộng

2,352 m

2,350 m

2,352 m

Chiều cao

2,395 m

2,392 m

2,698 m

Chiều cao lọt lòng của container sẽ rơi vào khoảng từ 2,3m đến 2,6m. Do đó chiều cao cơ sở của xe nâng cần thấp hơn container mà doanh nghiệp đang sử dụng. 

 

Tại sao nên lựa chọn xe nâng chui container của thương hiệu Hyster

Sản phẩm chất lượng

Xe nâng Hyster từ lâu đã nổi tiếng bởi kết cấu cứng vững và bền bỉ. Khung nâng và cột nâng được sản xuất từ thép nguyên khối có cường độ cao, đảm bảo khả năng nâng đỡ khối hàng có trọng lượng lớn. 

xe nâng chui container, xe nâng chui công, xe nâng chui cont, xe nâng chui container Hyster, xe nâng Hyster

Đại lý độc quyền đảm bảo chất lượng dịch vụ

Tại Việt Nam, Hyster đã có mặt từ lâu và cung cấp đến hơn 3000 sản phẩm. Hyster Việt Nam là đại lý độc quyền chính hãng, cung cấp sản phẩm và chất lượng dịch vụ uy tín. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên chuyên môn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với các nhu cầu của khách hàng. 

Là đại lý độc quyền của HYSTER tại Việt Nam, Hyster Việt Nam luôn sẵn sàng để cung cấp cho Quý khách hàng các loại thiết bị phụ tùng chính hãng và chất lượng, giúp xe nâng luôn ổn định và tối ưu hóa năng suất hoạt động. Chúng tôi có quyền truy cập 24/7 vào mạng nội bộ của HYSTER để xác định và kiểm tra các loại phụ tùng, thiết bị bảo dưỡng và đặt hàng các sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi cạnh tranh.

Tất cả sản phẩm xe nâng được cung cấp bởi Hyster Việt Nam đều được bảo trì theo lịch trình. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên chuyên môn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với các nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe nâng chui container, vui lòng inbox fanpage Hyster Forklift Vietnam hoặc liên hệ hotline 0945 968 288. Hyster Việt Nam luôn sẵn sàng để có thể phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ tốt nhất.