Xe nâng điện hoạt động ngoài trời – Giải pháp từ Hyster

06/06/2024 -
16 lượt xem

Xe nâng điện hoạt động ngoài trời của Hyster

Xe nâng điện hoạt động ngoài trời có thể là một ý tưởng không quá phổ biến. Trước đây, nhà sản xuất thường khuyến khích không nên sử dụng ở những môi trường có nước hoặc trời mưa. Nguyên nhân bởi các khả năng như chập cháy mạch điện khi động cơ lọt bụi hoặc nước có thể gây hư hại xe. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Tuy nhiên hiện nay Hyster đã có các mẫu xe nâng điện đáp ứng nhu cầu hoạt động ngoài trời. Đây là giải pháp hữu ích cho nhiều doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, hướng tới các mục tiêu điện khí hóa toàn diện hiệu quả. 

Chỉ số xác định xe nâng điện hoạt động được ở ngoài trời?

Khi quyết định vận hành xe nâng điện ngoài trời, điều quan trọng trước tiên là xác định “IP” của xe. IP hay viết tắt của Ingress Protection (tiến trình xâm nhập). Đây là chỉ số được sử dụng nhằm xác định khả năng bảo vệ chống xâm nhập của yếu tố bên ngoài.

Chỉ số “IP” được sử dụng để biểu thị khả năng chịu được chất rắn cũng như chất lỏng của thiết bị. Đa phần các mẫu xe nâng đều có mã IP được hiển thị theo cú pháp “IPXX”. Trong đó chữ “X” đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ đối với chất rắn như bụi bẩn… Chữ “X” thứ hai thể hiện mức độ bảo vệ đối với chất lỏng. Với xe nâng điện, chỉ số chống xâm nhập chất lỏng rất quan trọng vì nó sẽ gây hỏng chập mạch điện và hư hại cho xe. 

– IPX0: Không có khả năng chống nước.

– IPX1: Có thể chống nước nhỏ giọt theo phương thẳng đứng.

– IPX2: Có thể chống nước khi thiết bị nghiêng ở góc dưới 15°.

– IPX3: Có thể chịu tia nước tác động ở góc 60°.

– IPX4: Có khả năng chống tia nước bắn từ mọi phía.

– IPX5: Có thể chống lại tia nước phun áp suất thấp liên tục.

– IPX6: Có thể chống lại những tia nước mạnh áp suất cao.

– IPX6K: Có thể chống lại các tia nước có áp suất cực cao.

– IPX7: Có thể ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

– IPX8: Có thể ngâm nước sâu hơn 1 mét . Độ sâu chính xác được chỉ định bởi nhà sản xuất.

– IPX9K: Chống lại các tia phun áp suất cao, nhiệt độ cao ở cự ly gần. Tiêu chuẩn đặc biệt cao này rất hiếm khi được sử dụng đối với các sản phẩm dân dụng.   

Như vậy các loại xe nâng cần chỉ số IPX4 trở lên mới có khả năng hoạt động an toàn dưới trời mưa. Tuy nhiên cũng cần xác định tình trạng mưa lớn hay nhỏ, mức độ nặng hạt ra sao. Không khuyến khích sử dụng xe nâng điện khi mưa lớn. Nó dễ gây ảnh hưởng đến bình điện, đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe

Giải pháp nào để giúp xe nâng điện hoạt động tốt ở khu vực ngoài trời?

Vừa qua Hyster đã ra mắt series xe nâng điện J2.0-3.5XTLG được giới thiệu là giải pháp hữu ích cho hoạt động ngoài trời. Dòng xe này sở hữu cấu hình tương tự với dòng xe nâng dầu model H2.0-3.5UT của Hyster. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu điện khí hóa. Đồng thời vẫn duy trì hiệu suất ngang một chiếc xe nâng động cơ đốt trong. 

xe nâng điện Hyster model XTLG, Hyster XTLG

Hệ thống điều khiển trang bị động cơ nam châm vĩnh cửu PMM hiệu suất cao được nhà sản xuất giới thiệu:

  • Mang lại hiệu quả làm việc lên tới 95%.
  • Giảm tiêu thụ năng lượng 20%.
  • Xếp hạng chống nước IPX4.
  • Cho phép hoạt động liên tục trong điều kiện ẩm ướt.
  • Hệ thống điều khiển BMS tối ưu, giúp phát hiện rò rỉ

Bên cạnh đó, xe nâng J2.0-3.5XTLG được thiết kế với gầm xe cao và bánh lốp lớn chắc chắn. Nhờ đó xe nâng có thể hoạt động dễ dàng trên các bề mặt gồ ghề. Trang bị tùy chọn pin Li-ion có thể hoạt động ở môi trường từ -20°C đến 45°C. 

Đội ngũ của Hyster Việt Nam đã trải nghiệm trực tiếp mẫu xe này tại Hyster Dealer Conference diễn ra vào tháng 5/2024 tại Hàng Châu. Và tới đây dòng xe này cũng đã sẵn sàng có mặt tại Việt Nam. 

Đội ngũ Hyster Việt Nam tham khảo mẫu xe nâng XTLG

Tìm mua xe nâng điện uy tín ở đâu?

Hyster đang là thương hiệu gây ấn tượng với việc phát triển các ứng dụng xe nâng điện. Đa dạng chủng loại. Dải sản phẩm rộng với các model khác nhau. Sức nâng và chiều cao nâng khác nhau. Hoạt động được trong các điều kiện kho hẹp và lạnh sâu. Điều này tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của nhiều doanh nghiệp khi vận hành kho bãi.

Với hơn 90 năm kinh nghiệm, Hyster đang tạo ra những sản phẩm xe nâng đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ bền và hiệu suất. Hãng cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng trên toàn thế giới.

Hyster Việt Nam là đơn vị cung cấp xe nâng Hyster chính hãng cùng toàn bộ chế độ hậu mãi đảm bảo chất lượng – uy tín. 

Tham khảo các sản phẩm xe nâng điện của Hyster

Quý khách hàng muốn đăng ký đặt hàng có thể liên hệ theo 𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟗𝟒𝟓 𝟗𝟔𝟖 𝟐𝟖𝟖 hoặc inbox fanpage Hyster Forklift Vietnam để chúng tôi có cơ hội được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về các ưu đãi dành riêng cho dòng sản phẩm xe nâng điện