Xe nâng reach stacker Hyster nhiên liệu hydro chạy thử công khai tại cảng Valencia

05/02/2024 -
25 lượt xem

Xe nâng Reach Stacker Hyster sử nhiên liệu hydro mới nhất hiện nay đã tiến hành chạy thử nghiệm công khai. Cuộc thử nghiệm được tổ chức bởi dự án H2PORTS tại cảng Valencia. Đây là dự án tập trung giảm thiểu khí thải của ngành công nghiệp cảng tại châu Âu.  

hydrogen fuel Hyster reach stacker, xe nâng Hyster, xe nâng reach stacker hyster pin hydrogen

Xe nâng reach stacker Hyster sử dụng nhiên liệu hydro đầu tiên tại châu Âu

Sự kiện đã được bắt đầu tại khán phòng của Cảng Valencia. Chiếc xe đã chạy đến cảng container cho đến nhà ga Valencia Europa. Những người tham gia có thể tận mắt quan sát hoạt động của chiếc xe này. 

Sản phẩm xe nâng Reach Stacker Hyster nhiên liệu hydrogen là giải pháp không phát thải. Chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu của nhà sản xuất Nuvera. Đây là loại pin chuyển đổi hydro thành điện năng. 

Chiếc xe được đưa đến cảng container tại Valencia để thử nghiệm từ tháng 9 năm 2023. Đây là loại xe reach stacker đầu tiên tại châu Âu sử dụng công nghệ hydrogen fuel cho hoạt động xếp dỡ tại cảng. Và được đưa ra thử nghiệm trong môi trường thực tế. 

xe nâng reach stacker pin hydrogen, Hyster reach stacker, Hydrogen fuel Hyster

Nhiều lợi ích hơn so với xe reach stacker diesel

Chiếc xe này có thể nạp đầy lại nhiên liệu chỉ từ 10 – 15’. Pin hydrogen cung cấp năng lượng cho động cơ điện hoặc được nạp đầy vào pin dễ dàng tùy theo nhu cầu. Nó giúp làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn. Đồng thời giảm khí thải nhà kính. Đem lại nhiều lợi ích hơn động cơ diesel với hiệu suất tương tự. 

Xe nâng Reach Stacker Hyster sử dụng pin nhiên liệu hydrogen có cấu tạo đơn giản hơn. Nó loại bỏ động cơ diesel. Hộp số. Các bộ phận truyền động cơ học khác. Giúp làm giảm chi phí vận hành. 

Theo thông tin từ cảng Valencia, cuộc thử nghiệm đã có hơn 150 người tham dự và chứng kiến. Dư lượng duy nhất của pin nhiên liệu hydro được áp dụng trên xe reach stacker của Hyster chỉ là nước.