Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng điện chuyên nghiệp của đội ngũ MICO HYSTER

29/06/2022 -
104 lượt xem

Xe nâng điện hiện đang là dòng sản phẩm tạo ra xu hướng mới trong thị phần ngành xe nâng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn xe nâng điện để sử dụng cho đa dạng nhu cầu của mình. Trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng xe là một quá trình hết sức cần thiết để kéo dài tuổi thọ xe nâng, đảm bảo quá trình vận hành và giữ an toàn cho hàng hóa và người lao động. 

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện tiêu chuẩn 

Là đại lý độc quyền của HYSTER tại Việt Nam, đội ngũ MICO HYSTER đã trở thành một cái tên uy tín trên thị trường xe nâng Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, MICO HYSTER xin phép chia sẻ với các Quý khách hàng về quy trình bảo dưỡng xe nâng điện chuyên nghiệp: 

  • Vệ sinh xe nâng điện
  • Kiểm tra bình điện 
  • Kiểm tra hệ thống sạc 
  • Tra mỡ bánh xe và các trục chuyển động 
  • Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt…
  • Kiểm tra hệ thống đèn, thắng, còi
  • Kiểm tra hệ thống trợ lực lái

Điểm khác biệt giữa bảo dưỡng xe nâng điện và xe nâng thông thường

Khác với xe nâng thường, đối với xe nâng điện, bộ phận quan trọng nhất chính là bình điện của xe. Do đó người sử dụng hay nhân viên kỹ thuật lúc nào cũng phải chú trọng kiểm tra bình điện lẫn hệ thống sạc để giúp xe nâng có thể hoạt động an toàn và hiệu suất nhất.

  • Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho bình điện xe nâng, quý khách cần lưu ý một số điều sau:

– Khi nạp bình điện, nhiệt độ không quá 50 °C.

– Chú ý không nạp bình điện gần nguồn lửa để tránh nguy hiểm cháy nổ xảy ra.

– Trước và sau khi nạp bình điện nếu mức dung dịch giảm, thì có thể bổ sung thêm nước cất cho đồng đều ở các hộc bình (chú ý vạch UPPER).

– Không đậy nắp các hộc bình điện trong khi nạp.

– Thường xuyên kiểm tra tỷ trọng dung dịch điện phân (axit sunfuric – H2SO4 loãng); tỷ trọng chuẩn là 1,28g/cm3. Không nên dùng dung dịch điện phân có tỷ trọng cao quá hoặc thấp quá vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình điện.

– Sau khi nạp xong, quý khách cần đậy các nắp hộc bình điện và có thể vệ sinh khô hoặc ướt.

Đối với một số model xe nâng điện của HYSTER, thương hiệu đã áp dụng công nghệ pin Lithium ion độc đáo giúp giảm thiểu tối đa nhu cầu bảo trì duy tu, giúp giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Pin Lithium ion của HYSTER có khả năng cân bằng tự động, nhờ đó gần như không cần làm sạch hay châm thêm nước. Tuy nhiên người vận hành vẫn phải kiểm tra và làm sạch bình điện theo định kỳ để giảm thiểu việc hỏng hóc. 

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp không cần sử dụng đến sản phẩm xe nâng điện trong thời gian dài, cần ngắt kết nối bình điện với hệ thống chính của xe. Năng lượng trong bình luôn phải đạt mức từ 20% trở lên, tránh làm hư hỏng bình điện. 

Doanh nghiệp cần làm gì để xe nâng điện vận hành với hiệu suất tốt nhất

Đào tạo người vận hành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật 

Một sản phẩm xe nâng điện tốt cũng không thể phát huy được hết hiệu suất nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Do đó doanh nghiệp cần phải đầu tư cho đội ngũ nhân viên vận hành. Họ cần được đào tạo để có thể vận hành đúng cách, thực hiện những bước bảo dưỡng cơ bản và xử lý kịp thời trước các dấu hiệu.

Sử dụng dịch vụ của các đại lý xe nâng chính hãng 

Khi mua xe nâng từ đơn vị đại lý chính thức của thương hiệu, khách hàng không những mua được sản phẩm xe nâng chất lượng mà còn được hưởng lợi từ dịch vụ uy tín trọn gói. Các đại lý xe nâng luôn có các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì và cung ứng phụ tùng để sửa chữa thay thế với mức giá ưu đãi nhất cho các khách hàng. 

Là đại lý độc quyền của HYSTER tại Việt Nam, MICO HYSTER không chỉ cung cấp mọi loại xe nâng phù hợp với nhu cầu của khách hàng mà còn có đội ngũ kỹ thuật viên tâm huyết với tay nghề cao. Các kỹ thuật viên của chúng tôi được training đều đặn về sản phẩm, công nghệ kỹ thuật và tiếp thu đầy đủ các hướng dẫn từ thương hiệu HYSTER. Đội ngũ của chúng tôi có thể 24/7 vào mạng nội bộ của HYSTER để xác định và kiểm tra các loại phụ tùng, thiết bị bảo dưỡng và đặt hàng các sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi cạnh tranh.Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa của MICO HYSTER có thể cung cấp cho nhiều thương hiệu xe nâng như: HYSTER, Yale, Linde, Nichiyu, Mitsubishi, Sumitomo, Komatsu, TCM…

Tham khảo các dịch vụ bảo dưỡng của MICO HYSTER tại: Link

Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp và hiệu quả vui lòng inbox fanpage Hyster Forklift Vietnam hoặc liên hệ hotline 0931762888. MICO HYSTER luôn sẵn sàng để có thể phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ tốt nhất.